Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Quân đội Nhân dân Việt Nam; trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho 7 cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng.

Sáng 21/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và đón nhận Huân chương Quân công Hạng nhất. Đến dự lễ kỷ niệm có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng và Quân đội các nước.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng phát biểu tại lễ kỷ niệm. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nêu rõ: “Những chiến công hiển hách của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chặng đường vẻ vang 75 năm qua là kết quả của sự giáo dục, rèn luyện của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; sự chở che, đùm bọc, nuôi dưỡng của nhân dân cả nước và sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế. Đặc biệt, đó là công sức và xương máu của lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã mưu trí, dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh giải quyết mọi tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Song, một khi độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng trời, vùng biển, lợi ích quốc gia, dân tộc bị xâm phạm, Việt Nam sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để tự vệ; xử lý thắng lợi mọi tình huống xảy ra bằng sức mạnh chính nghĩa của toàn dân tộc.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - ảnh 2 Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Bộ Quốc phòng. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Quân đội Nhân dân Việt Nam; trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho 7 cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng.

Nhấn mạnh nhiệm vụ của quân đội Việt Nam trong tình hình mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Một trong những nhiệm vụ trọng yếu trong thời bình là tích cực, chủ động ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ chiến tranh, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước cũng luôn chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân lớn mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân mãi mãi tự hào và đặt trọn niềm tin vào bộ đội Cụ Hồ, trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khen ngợi”.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn quân đội và nhân dân các nước anh em, bè bạn quốc tế đã dành cho Quân đội và nhân dân Việt Nam sự giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự hợp tác toàn diện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu