Thủ tướng chính phủ làm việc với 63 tỉnh thành: Kiên quyết thực hiện mục tiêu kép

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 6 tháng cuối năm 2021, kiên quyết kiên trì thực hiện mục tiêu kép và 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế từ 6%-6,5%.

Chiều 2/7, tại đầu cầu trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021, nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng chính phủ làm việc với 63 tỉnh thành: Kiên quyết thực hiện mục tiêu kép - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: VTV

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị lãnh đạo các địa phương nắm rõ tinh thần nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật để đánh giá toàn bộ tình hình 6 tháng vừa qua. Các tỉnh có kinh nghiệm thì phổ biến cho cả nước. Các bộ, các ngành cần khiêm tốn lắng nghe và thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tiếp tục cùng các địa phương tổ chức thực hiện thật tốt. Các bộ, ngành giải quyết những vướng mắc, khó khăn của các địa phương, với tinh thần 3 không: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi đánh giá về những kết quả đã đạt được, những khó khăn, hạn chế cần khắc phục và những bài học kinh nghiệm.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng:Vĩnh Phúc đồng tình và nhất trí cao với báo cáo của Chính phủ trình bày riêng quý I năm 2021. Theo báo cáo của Chính phủ, tăng trưởng là rất ấn tượng cho thấy những thành quả của Chính phủ và hệ thống chính trị trong việc theo đuổi mục tiêu kép và nó cũng cho thấy sức chống chịu và khả năng thích ứng của nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh như vậy là rất tốt.”

Thủ tướng chính phủ làm việc với 63 tỉnh thành: Kiên quyết thực hiện mục tiêu kép - ảnh 2Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu. Ảnh: VTV

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, cho rằng, sự điều hành của Chính phủ thời gian qua đã tạo được niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, khối đại đoàn kết thì được tăng cường: Tăng trưởng kinh tế của cả nước vẫn tăng trưởng 5,64 %  các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo, nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có nhiều cách làm tôi thấy là  ất quyết liệt như là ba không, năm thật, đẩy mạnh phân cấp phân quyền cho các địa phương, đang tập trung để tháo gỡ về thể chế trong chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện, đối với địa phương chúng tôi thấy đây là những cái mà thiết thực và sát với thực tế và nếu như mà các thể chế những vướng mắc, rào cản được tháo gỡ thì sẽ huy động nguồn lực đầu tư phát triển”

Sau khi nghe các ý kiến của các địa phương, kết luận cuộc họp Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 6 tháng cuối năm 2021, kiên quyết kiên trì thực hiện mục tiêu kép và 2 kịch bản tăng trưởng kinh tế từ 6%-6,5%.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu