Thế giới đánh giá cao vai trò của Việt Nam thông qua việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chia sẻ
(VOV5) - Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc bày tỏ hoan nghênh cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Dự kiến, 18 giờ 30 phút tối 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai với cuộc gặp riêng và một bữa tối thân mật.

Sự kiện này đang được cả thế giới quan tâm đồng thời hy vọng hai bên sẽ đạt được nhiều kết quả thực chất trong cuộc gặp lần này.

Thế giới đánh giá cao vai trò của Việt Nam thông qua việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - ảnh 1

Ảnh: VOV

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ vào hôm qua, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ hoan nghênh cuộc họp thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên, ông cho biết Liên hợp quốc sẽ không dự đoán về kết quả của hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước song sẽ phản ứng dựa trên tuyên bố mà hội nghị đưa ra.

Cùng ngày, Nga hoan nghênh và ủng hộ việc giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa, giảm căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov phát biểu trước báo giới rằng Nga ủng hộ cuộc gặp gỡ của Tổng thống Donal Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội nếu cuộc gặp này thúc đẩy giải quyết  vấn đề phi hạt nhân, giúp giảm căng thẳng và đem đến sự an toàn và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Chính phủ Trung Quốc hôm qua bày tỏ hi vọng Hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thành công.

Trong khi đó, theo ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Việt Nam đang cố gắng cho thế giới thấy một hình ảnh tốt của công dân toàn cầu và khu vực  thông qua hội nghị thượng đỉnh này. Ông cũng cho biết, Liên hợp quốc sẽ hợp tác với Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình thế giới và muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về giảm nghèo và thúc đẩy kinh tế với các nước đang phát triển khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu