Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Độc lập Cộng hòa Ấn Độ và chào mừng Đoàn đại biểu Tổ chức hoà bình và đoàn kết toàn Ấn Độ thăm Thành phố Hồ Chí Minh vừa được tổ chức.
Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Ấn Độ - ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi lễ đốt đèn truyền thống của người Ấn Độ tại buổi lễ. - Ảnh: TTXVN

Chiều 17/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học - Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Độc lập Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947 – 15/8/2019) và chào mừng Đoàn đại biểu Tổ chức hoà bình và đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu chào mừng, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh ý nghĩa của ngày 15/8/1947 trong lịch sử Ấn Độ, đánh dấu sự ra đời của một nhà nước Ấn Độ độc lập có chủ quyền, mở đầu cho quá trình xây dựng Ấn Độ thành một quốc gia phát triển, phồn vinh, hiện đại, trở thành một trong những cường quốc có tầm ảnh hưởng và phát triển năng động nhất trong khu vực và trên thế giới như hiện nay.

Về phần minhg, ông Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Việt Nam là một trụ cột vững chắc trong Chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Mối quan hệ Ấn Độ -Việt Nam được xây dựng và vun đắp bởi các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đang ngày một phát triển trên cơ sở sự tin tưởng lẫn nhau, sự hiểu biết và đồng quan điểm trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu