Tăng cường hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa Việt Nam - Cộng hòa Cezch

Hải Đăng, VOV Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 16/07, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn có các buổi gặp chào từ biệt các lãnh đạo cấp cao của Cộng hòa Cezch và các đoàn ngoại giao. 

Đáng chú ý là các cuộc gặp với Chủ tịch Thượng viện, Phó Chủ tịch thứ 1 Hạ viện - Chủ tịch đảng Cộng sản, Bộ trưởng Ngoại giao Cezch và điện đàm với thủ tướng Cezch Andrej Babiš.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Cezch Andrej Babiš cùng lãnh đạo các cấp đánh giá cao bước phát triển quan hệ hai nước trong thời gian qua. Hai bên đã tăng cường thúc đẩy nhiều biện pháp hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, giao lưu văn hóa. Chính phủ Cezch cũng cám ơn Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đã hỗ trợ và tặng các trang thiết bị y tế cho nhân dân Cezch, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cezch đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan ban ngành và người dân Cezch trong công tác ứng phó với dịch Covid-19 vừa qua.

Thủ tướng Cezch cho biết sẽ sớm thu xếp chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào cuối năm nay. Phía Cezch cũng mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy để đường bay thẳng Praha- Hà Nội sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới. Đây là một trong những sự kiện rất có ý nghĩa xảy ra đúng vào thời điểm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và có vai trò tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia về lĩnh vực kinh tế, du lịch và giao lưu văn hóa.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Cezch Hồ Minh Tuấn cảm ơn phía Cezch đã ủng hộ Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là việc ký kết hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) vào đầu năm 2020. Đại sứ cũng cám ơn Cộng hòa Cezch đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo An Liên hợp quốc đồng thời đánh giá cao sự hợp tác phối hợp giữa hai bên trên các diễn đàn quốc tế.                                                                          

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu