Tăng cường hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bang Saxony – Anhalt, Đức

Chia sẻ
(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập quan hệ hợp tác với Thành phố Leipzig và mới đây đã ký kết thiết lập quan hệ hợp tác với Frankfurt vào tháng 5/2019

Tối 21/11, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm tiếp ông Armin Willingmann, Bộ trưởng Kinh tế, Khoa học và số hóa Bang Saxony – Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức cùng Đoàn đại biểu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm cho biết Thành phố Hồ Chí Minh đã thiết lập quan hệ hợp tác với Thành phố Leipzig và mới đây đã ký kết thiết lập quan hệ hợp tác với Frankfurt vào tháng 5/2019. Đây là cơ sở để thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố với các địa phương của Đức trong thời gian tới, nhất là khi bang Saxony – Anhalt cũng như Thành phố Hồ Chí Minh đều là trung tâm kinh tế quan trọng của Việt Nam và Đức. Bên cạnh đó, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực trong tương lai sẽ góp phần tăng cường thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Ông Armin Willingmann, Bộ trưởng kinh tế, khoa học và số hóa bang Saxony – Anhalt đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Đức và các quan hệ cấp địa phương. Giới thiệu đôi nét về tình hình kinh tế, xã hội của bang Saxony – Anhalt, ông Armin Willingmann cho biết dân số chỉ khoảng 2 triệu người, nhưng rất nhiều doanh nghiệp Đức thành công, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đặc biệt, các doanh nghiệp này rất quan tâm đến hoạt động hợp tác đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Armin Willingmann nhất trí tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu