Sớm ban hành Nghị quyết cho phép thực hiện một số cơ chế để phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 6, chiều 8/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Sớm ban hành Nghị quyết cho phép thực hiện một số cơ chế để phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: VOV

Thảo luận tại Phiên họp, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí về sự cần thiết ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các đại biểu cho rằng, đây là những nội dung quan trọng, liên quan đến sự an toàn, tính mạng và sức khỏe người dân, có đối tượng tác động lớn, do đó, cần được xem xét một cách kỹ lưỡng, thận trọng.

Cũng trong chiều 8/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc gia hạn thời gian lưu giữ hàng hóa tại cửa hàng miễn thuế, kho của doanh nghiệp bán hàng miễn thuế, hàng hóa gửi kho ngoại quan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu