Quốc hội thảo luận Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Đến nay, Việt Nam đã cử trên 40 lượt cán bộ đi thực hiện nhiệm vụ tại các nước Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nam Sudan và làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc. 

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 10, ngày 24/10, Quốc hội thảo luận cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc.

Quốc hội thảo luận Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - ảnh 1

Quốc hội họp trực tuyến, nghe Tờ trình về dự thảo Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. - Ảnh: quochoi.vn

Sau gần 5 năm tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và đạt được những kết quả rất quan trọng, được bạn bè quốc tế cũng như trong nước đánh giá cao, đến nay, Việt Nam đã cử trên 40 lượt cán bộ đi thực hiện nhiệm vụ tại các nước Cộng hòa Trung Phi, Cộng hòa Nam Sudan và làm việc tại trụ sở Liên hợp quốc. Đặc biệt đã tiến hành một Bệnh viện dã chiến cấp 2 với 63 cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại Nam Sudan...

Khẳng định Việt Nam tham gia vào sứ mệnh này lâu dài bằng sức mạnh quốc gia vừa đóng góp tích cực cho nhiệm vụ chung của Liên hợp quốc, vừa đóng góp cho hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và quân đội trong thời gian tới, các đại biểu đồng tình và nhất trí cao về việc Quốc hội xem xét thông qua dự thảo Nghị quyết không chỉ có ý nghĩa về mặt pháp lý, không chỉ dành riêng cho lực lượng gìn giữ hòa bình mà còn khẳng định Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Các ý kiến cho rằng, Nghị quyết tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chính sách đối với hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc nói chung cũng như từng cán bộ, chiến sĩ nói riêng được đảm bảo bởi luật pháp khi thực hiện nhiệm vụ. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu