Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải đưa nhanh nhất các gói hỗ trợ đến tận tay người dân ở các khu trọ

Chia sẻ
(VOV5) - “Đi chợ hộ” không quan trọng bằng việc phải có phương án kiểm soát, sử dụng lực lượng shipper, nhân viên siêu thị một cách an toàn.

Chiều 2/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM về những công việc cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải đưa nhanh nhất các gói hỗ trợ đến tận tay người dân ở các khu trọ - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, TP.HCM đề nghị tăng thêm bao nhiêu người làm nhiệm vụ “Đi chợ hộ” không quan trọng bằng việc phải có phương án kiểm soát, sử dụng lực lượng shipper, nhân viên siêu thị một cách an toàn, nhất là công tác xét nghiệm thường xuyên, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh. Nguyên tắc là phải giữ an toàn cho chuỗi cung ứng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Thành phố cần chỉ đạo các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức rà soát việc hỗ trợ cho các đối tượng đang gặp khó khăn, không có việc làm, không có thu nhập khác, ở trong vùng giãn cách.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý phải đưa nhanh nhất các gói hỗ trợ đến tận tay người dân, đặc biệt lưu ý người dân ở các khu trọ, những hộ có trẻ nhỏ. Về công tác chuẩn bị năm học mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù phải tập trung chống dịch thì TP.HCM vẫn phải đặc biệt quan tâm đối với việc dạy và học trong năm học mới, phải có những giải pháp rất cụ thể.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu