Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Chia sẻ
(VOV5) - Nghệ An là tỉnh phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại của cả nước; là động lực phát triển quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ.

Sáng nay (13/01), tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tham dự Hội nghị.

Theo Quy hoạch, đến năm 2030 Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước, là trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ về thương mại, y tế, giáo dục, đào tạo, khoa học-công nghệ, công nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Mục tiêu đặt ra là tốc độ tăng trưởng trên địa bàn (GRDP) bình quân thời kỳ 2021-2030 đạt khoảng  11,0%/năm; GRDP bình quân đầu người khoảng 8.000 USD. Tầm nhìn đến năm 2050, Nghệ An là tỉnh phát triển toàn diện, văn minh, hiện đại của cả nước; là động lực phát triển quan trọng của khu vực Bắc Trung Bộ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Quy hoạch tỉnh Nghệ An và Điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam được xây dựng với tầm nhìn dài hạn. Nguồn: VGP

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh Quy hoạch mới sẽ mở ra cho tỉnh Nghệ An những cơ hội, không gian phát triển mới với 2 khu vực động lực tăng trưởng, 3 đột phá chiến lược, 4 hành lang kinh tế, 5 lĩnh vực kinh tế trụ cột và 6 trung tâm đô thị động lực.

Phó Thủ tướng gợi ý tỉnh Nghệ An cần rà soát sớm các quy hoạch chi tiết gắn kết đô thị - công nghiệp - dịch vụ với các công trình hạ tầng hướng tuyến đang được đầu tư xây dựng, ưu tiên triển khai các dự án hạ tầng kết nối liên vùng, liên tỉnh; phát triển các hành lang kinh tế phía Đông để thúc đẩy vùng phía Tây phát triển; tăng cường tăng cường hợp tác, liên kết với 2 tỉnh liền kề là Thanh Hóa, Hà Tĩnh, cũng như với các địa phương của Lào có chung đường biên giới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đăng ký đầu tư 390 triệu USD. Các dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư gồm 1 dự án do nhà đầu tư trong nước thực hiện và 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực công nghệ cao, linh kiện, thiết bị điện tử, năng lượng xanh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu