Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ biểu dương học sinh dân tộc thiểu số

Chia sẻ
(VOV5) - Năm 2013, cả nước có 105 em học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao, thủ khoa, điểm cao trong các kỳ thi Đại học, Cao đẳng.

(VOV5) - Sáng 16/11, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức “Lễ biểu dương học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và đỗ thủ khoa, điểm cao Đại học, Cao đẳng năm 2013”.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ biểu dương học sinh dân tộc thiểu số - ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích cao trong học tập (Ảnh: Hoàng Thái)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học, những tấm gương vượt khó hiếu học được cộng đồng tôn vinh trân trọng. Việt Nam luôn nhất quán coi công tác giáo dục, đào tạo là quốc sách hàng đầu. Nhà nước đã đầu tư nhiều hoạt động giáo dục cho vùng dân tộc thiểu số. Những năm qua, Nhà nước đã đầu tư ngày càng tăng cho hoạt động giáo dục và đào tạo, nhất là vùng dân tộc và miền núi, nhờ đó công tác giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo ở các địa phương. Ngành giáo dục ở vùng dân tộc và miền núi bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng chung đã chú trọng công tác giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt luôn được quan tâm khích lệ. Các em học sinh là người dân tộc thiểu số đã phấn đấu vươn lên dành được nhiều giải cao.

Trong năm  2013, cả nước có 105 em học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc là thủ khoa trong các kỳ thi đại học, cao đẳng./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu