Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ giám sát việc thực hiện Dự án đường Trường Sơn Đông

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 4 ngày từ 21- 24/8, Phó Chủ tịch Quốc hội  Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác đi giám sát việc triển khai thi công tuyến đường Trường Sơn Đông tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.
Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ giám sát việc thực hiện Dự án đường Trường Sơn Đông  - ảnh 1 Buổi làm việc giữa Đoàn công tác và đại diện tỉnh Lâm Đồng sau khi giám sát thực tế hình hình triển khai dự án. - Ảnh: TTXVN

Trong đó, Tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua tỉnh Kon Tum dài 52km được hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần kết nối tỉnh Kon Tum với các tỉnh khu vực miền Trung. Đặc biệt, tuyến đường đi qua có nhiều cộng đồng người dân tộc thiểu số sinh sống, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị; tạo động lực cho cộng đồng người dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Sau khi kiểm tra, giám sát thực tế triển khai dự án, ngày 24/8, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác có buổi làm việc với các bộ, ngành và tỉnh Lâm Đồng tại thành phố Đà Lạt để đánh giá kết quả triển khai dự án và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cần thiết, khẩn trương hoàn thành dự án này vào năm 2020. Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý Ban quản lý dự án và các bộ ngành, địa phương có liên quan đặt mục tiêu đến năm 2020 phải hoàn thành dự án, trong quá trình thực hiện phải đảm bảo các nguyên tắc: Chất lượng, tiến độ, không xảy ra tiêu cực và không xảy ra tai nạn lao động.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu