Nêu cao tinh thần Moncada, Việt Nam-Cuba cùng quyết tâm kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Orlando Hernandez Gullien tin tưởng, với tinh thần như Moncada, hai nước sẽ kiểm soát được dịch COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, cùng đoàn kết và chiến thắng.

Ngày 26/7, Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày chiến thắng Moncada (26/7/1953 – 26/7/2021) theo hình thức trực tuyến.

Nêu cao tinh thần Moncada, Việt Nam-Cuba cùng quyết tâm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 - ảnh 1

Pháo đài Moncada năm 1953. Ảnh: Báo Bưu điện Orinoco, Venezuela

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba, cho biết: Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba, thông qua Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam và Viện Cuba đoàn kết với nhân dân các dân tộc, hoàn toàn tin tưởng, với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Cuba, đứng đầu là Chủ tịch Miguel Diaz Canel, nhân dân Cuba anh em nhất định sẽ đánh bại mọi âm mưu của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động, giữ vững Cuba xã hội chủ nghĩa như tấm gương cho các dân tộc trên thế giới tham khảo, noi theo.

Về phần mình, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Hernandez Gullien, cho biết: Cuba đánh giá cao những hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; trân trọng những tình cảm sâu sắc, chân thành từ những người bạn của cách mạng Cuba. Đại sứ Orlando Hernandez Gullien tin tưởng, với tinh thần như Moncada, hai nước sẽ kiểm soát được dịch COVID-19, vượt qua mọi khó khăn, cùng đoàn kết và chiến thắng.

Cách đây 68 năm, cuộc tấn công trại lính Moncada của thanh niên yêu nước Cuba do luật sư trẻ tuổi Fidel Castro, lãnh tụ vĩ đại của đất nước Cuba trực tiếp chỉ huy đã mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của cách mạng Cuba, đưa cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba đến thắng lợi ngày 1/1/1959, đánh dấu son chói lọi trong lịch sử đất nước Cuba.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu