Nâng hiệu quả hợp tác quốc tế gắn với chiến lược phát triển mới

Chia sẻ

Nâng hiệu quả hợp tác quốc tế gắn với chiến lược phát triển mới - ảnh 1

Quang cảnh tọa đàm - Ảnh: dangcongsan.vn

(VOV5) - Sáng 14/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm khoa học quốc tế với chủ đề: “Hợp tác quốc tế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Thành tựu và Định hướng phát triển” nhân kỷ niệm 70 năm thành lập và phát triển (1949-2019).

Tọa đàm có sự tham dự của gần 100 đại biểu, bao gồm các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học, chuyên gia làm công tác hợp tác quốc tế của Học viện; đại diện một số ban, bộ, ngành trung ương, các đại sứ, trưởng đại diện, cán bộ ngoại giao của 30 đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Viết Thảo đánh giá: Tọa đàm là dịp để tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Học viện với các đối tác quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Học viện nói riêng cũng như quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam nói chung. Các đối tác của Học viện cũng như các đơn vị và đội ngũ cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế đề xuất những phương hướng, giải pháp tăng cường hiệu quả, hiệu lực của hoạt động hợp tác quốc tế gắn với chiến lược phát triển mới của Học viện. 

Tại Tọa đàm, các đại biểu thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đưa ra những hạn chế, bất cập của công tác hợp tác quốc tế trong toàn Học viện hiện nay: Hợp tác quốc tế góp phần nâng tầm vị thế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Hợp tác quốc tế với việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và chất lượng đào tạo của Học viện; Hợp tác Việt-Lào trong đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu