Nâng cao chất lượng việc trả lời kiến nghị của cử tri

Chia sẻ
(VOV5) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa 4.

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 10, chiều nay, 16/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 2 của Quốc hội. Theo báo cáo của Ban Dân nguyện: Thông qua hơn 2 nghìn cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 của các đại biểu Quốc hội, Ban Dân nguyện đã tổng hợp và chuyển đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết hơn 3.300 kiến nghị của cử tri.

Nâng cao chất lượng việc trả lời kiến nghị của cử tri - ảnh 1Ảnh minh họa: Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN 

Cũng trong chiều nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa 4. Theo báo cáo, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổng hợp được hơn 2.900 ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước gửi tới Quốc hội. Các kiến nghị tập trung chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất kinh doanh, quản lý tài nguyên, môi trường; bảo đảm an toàn thực phẩm; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác cán bộ. Trong đó, cử tri và nhân dân ghi nhận những kết quả của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước thời gian qua. Việc phát hiện, xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, công chức, trong đó có cả các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao đã thể hiện quyết tâm chính trị và trách nhiệm rất lớn của Đảng, Nhà nước trước Nhân dân. Nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được điều tra và đưa ra xét xử; nhiều sai phạm trong công tác cán bộ đã được kết luận và xử lý nghiêm minh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu