Mối quan hệ Việt Nam - Lào sẽ tiếp tục nở hoa thơm, kết trái ngọt

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 60 năm qua, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào đã không ngừng phát triển vững chắc, ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả.

Trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong 60 năm qua, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào đã không ngừng phát triển vững chắc, ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả. Quan hệ chính trị - đối ngoại ngày càng gắn bó, tin cậy với trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao, thường xuyên trên tất cả các kênh. Hai bên nỗ lực duy trì, phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương các cấp ngành, địa phương, phối hợp triển khai tốt các Thoả thuận cấp cao và các cấp. Sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương đã góp phần bảo vệ lợi ích, nâng cao uy tín và vị thế mỗi nước ở khu vực và trên thế giới. Hợp tác kinh tế đạt được nhiều kết quả tích cực, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai bên. Kim ngạch hai chiều 8 tháng đầu năm 2022 đã đạt trên 1 tỷ USD, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

Mối quan hệ Việt Nam - Lào sẽ tiếp tục nở hoa thơm, kết trái ngọt - ảnh 1Nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn và tin tưởng mối Quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào sẽ tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo và Nhân dân hai nước tiếp tục, vun đắp phát triển, nở hoa thơm, kết trái ngọt, đem lại lợi ích cho Nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cho rằng: Tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa Lào và Việt Nam không chỉ là tình cảm đồng chí, anh em khăng khít mà còn là tình đoàn kết gắn bó bền chặt và đã trở thành tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện đã, đang và sẽ trường tồn với nhân dân hai nước.

Lào và Việt Nam sẽ tiếp tục siết chặt tay nhau, cùng nhau tiến bước, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, tạo điều kiện cho nhau để phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước, cùng hợp tác khai thác các thế mạnh, tiềm năng của mỗi nước vì sự phồn vinh và lợi ích của nhân dân hai nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith mong muốn các tầng lớp nhân dân Lào và Việt Nam cùng kế tục sự nghiệp của các thế hệ tiền bối, ra sức vun đắp để mối quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam không ngừng đơm hoa kết trái, mãi mãi xanh tươi.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu