Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới tại các địa phương

Chia sẻ
(VOV5) -Thêm một năm học mới lại đến với thầy và trò ở các trường học trên khắp cả nước.

Thêm một năm học mới lại đến với thầy và trò ở các trường học trên khắp cả nước. Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng, động viên thầy và trò cả nước thi đua dạy và học tốt trong năm học này.

Cũng trong sáng 5/9, tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại Trường THPT Sơn Tây. Thủ tướng chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đạt được trong 60 năm qua.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới tại các địa phương - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng Năm học mới tại trường THPT Sơn Tây, Hà Nội. - Ảnh Thể thao văn hóa

Thủ tướng mong muốn năm học mới, toàn ngành giáo dục, trong đó có Trường THPT Sơn Tây, phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp vào xây dựng đất nước: "Tôi muốn nói với các thày, các em là năm học mới, bên cạnh việc tiếp tục dạy học hiệu quả các môn văn hóa mà người ta hay nói là dạy chữ, thì các thầy cô của Trường cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Nói dễ hiểu tức là dạy người. Qua đó các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo. Con người phải có đức, có tài thì mới đóng góp xây dựng đất nước, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Cho nên dạy chữ đã quan trọng, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn."

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng tại Trường Trung học PT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ  tịch Quốc hội nhấn mạnh mỗi giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục phải hết lòng vì thế hệ trẻ, sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tuỵ vì học sinh thân yêu, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là những tấm gương để học sinh noi theo. 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới tại các địa phương - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Lễ khai giảng.- Giáo dục Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội cho rằng năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước phải tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu hình thành lớp thanh niên có năng lực công dân mới, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế: "Toàn ngành tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp thích hợp, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Chăm lo và đầu tư cho phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Thực hiện các giải pháp nhằm đổi mới công tác quản lý giáo dục các cấp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và trong đổi mới phương pháp dạy và học ở từng cấp học. Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong ngành giáo dục, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

Cũng trong ngày 5/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ  đã tới dự lễ Khai giảng đồng thời Lễ khánh thành trường tiểu học Lý Nam Đế ở huyện Hưng Hà, Thái Bình. Dịp này, Phó Thủ tướng đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.  Đến đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải  nhấn mạnh Thành phố luôn quán triệt phương châm “ giáo dục là quốc sách hàng đầu để quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt:

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự khai giảng năm học mới tại các địa phương - ảnh 3Phó Thủ tướng  Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học- Ảnh Người lao động

“Phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường THPT chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của quốc gia. Bên cạnh đó, Nhà trường cần chú trọng giáo dục văn hóa, nét đẹp ứng xử thanh lịch, văn minh đặc trưng tiêu biểu của người Tràng An, đồng thời xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn, xây dựng chiến lược đào tạo học sinh trở thành nhân tài của Thủ đô và cả nước.”

Cũng trong ngày 5/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự lễ Khai giảng đồng thời Lễ khánh thành trường tiểu học Lý Nam Đế ở huyện Hưng Hà, Thái Bình. Dịp này, Phó Thủ tướng đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt. 

Tham dự buổi lễ và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, Thành phố luôn quán triệt phương châm “ giáo dục là quốc sách hàng đầu để quan tâm đầu tư cho giáo dục về mọi mặt:

“Phát triển mạnh mẽ hơn mô hình trường THPT chuyên đào tạo song song quốc gia và quốc tế, tạo sự lan tỏa trong hệ thống các trường chuyên của quốc gia. Bên cạnh đó, Nhà trường cần chú trọng giáo dục văn hóa, nét đẹp ứng xử thanh lịch, văn minh đặc trưng tiêu biểu của người Tràng An, đồng thời xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn, xây dựng chiến lược đào tạo học sinh trở thành nhân tài của Thủ đô và cả nước".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu