Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản muốn cùng với Việt Nam giải quyết các vấn đề trong khu vực và kiến tạo  khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam - ảnh 1

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Lợi tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại buổi gặp và phỏng vấn Thủ tướng Nhật Bản sáng 15/2/2019 - Ảnh: Thành Hữu/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã phỏng vấn Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.

Đánh giá về mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng điểm mấu chốt trong quan hệ đối tác giữa hai nước là để cống hiến cho hòa bình và phồn vinh của khu vực. Hiện nay, Việt Nam và Nhật Bản có sự giao lưu kinh tế nhân dân và hợp tác kinh tế rất năng động. Nhật Bản rất muốn hợp tác với Việt Nam để giải quyết những vấn đề về an ninh quốc phòng, những vấn đề khu vực và phát triển kinh tế. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định Nhật Bản muốn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Về tiềm năng phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng quan hệ hai nước phải là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau, hợp tác với nhau. Thủ tướng Shinzo Abe cũng cho biết Nhật Bản muốn cùng với Việt Nam giải quyết các vấn đề trong khu vực và kiến tạo  khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu