Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Indonesia

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng sức mạnh quốc phòng quốc gia với sự tham gia của toàn dân

Tối 5/12, tại thủ đô Jakarta, Đại sứ quán Việt Nam và Phòng Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Indonesia  - ảnh 1

Đại biểu quân sự các nước tại Indonesia chụp ảnh cùng Phòng Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng sức mạnh quốc phòng quốc gia với sự tham gia của toàn dân, trong đó quân đội đóng vai trò then chốt, nêu rõ sự cấp thiết hiện đại hóa quân đội, phát triển sức mạnh và tiềm lực quốc phòng phù hợp với các điều kiện và sự phát triển của đất nước, cũng như quan hệ với các nước trong thế kỷ 21.

Việt Nam và Indonesia là hai nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chia sẻ nhiều nét tương đồng về văn hóa và có quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Thời gian qua, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển không ngừng trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có hợp tác quốc phòng, an ninh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu