Không ngừng củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Saudi Arabia

Chia sẻ
(VOV5) - Tối qua (22/9) tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 93 Ngày Quốc khánh Saudi Arabia (23/9/1930 - 23/9/2023).

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho biết Việt Nam và Saudi Arabia sẽ kỷ niệm 25 thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2024, đây là một cột mốc quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Không ngừng củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Saudi Arabia - ảnh 1Các đại biểu dự lễ kỷ niệm chụp ảnh chung. Nguồn: Đại sứ quán Saudi Arabia

Thứ trưởng tin tưởng với mong muốn và quyết tâm của Chính phủ, nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác hai nước sẽ không ngừng được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực, như: ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu nhân dân, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy khẳng định trong quá trình phát triển của Saudi Arabia và Việt Nam, có những dấu ấn của mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai nước trong 24 năm qua với những bước tiến quan trọng. Mối quan hệ này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn thông qua tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu