Khai mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42

Chia sẻ
(VOV5) - Việc cùng sát cánh đối phó với những thách thức chung sẽ giúp lực lượng quân sự của các nước thêm gắn kết, tin tưởng nhau hơn, làm tiền đề cho hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Khai mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42  - ảnh 1

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại lễ khai mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS-42) - Ảnh: Trung Hiếu

Sáng 20/8, tại Hà Nội, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng tổ chức khai mạc Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS - 42) với chủ đề “Hợp tác giữa Lục quân các nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa”. Thượng tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam và Đại tướng Robert B.Brown, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo diễn ra từ ngày 20 - 23/8/2018, với sự tham dự của đại biểu Lục quân 27 nước khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương. Chương trình PAMS - 42 có 3 phiên họp toàn thể với các nội dung chính: Ứng phó ban đầu của các Lực lượng Lục quân trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa; Hợp tác đa phương trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa; Nâng cao vai trò của hợp tác khu vực trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh những sự cố và thảm họa thiên tai xảy ra gần đây trong khu vực cho thấy việc lựa chọn chủ đề cho PAMS – 42 là rất thời sự, thiết thực. Thượng tướng Phan Văn Giang bày tỏ tin tưởng nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu, các ý tưởng sáng tạo sẽ được các đại biểu trình bày tại Hội thảo, hướng tới mục đích chung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, để quân đội thực sự là địa chỉ tin cậy của người dân khi xảy ra tình huống. Việc cùng sát cánh đối phó với những thách thức chung sẽ giúp lực lượng quân sự của các nước thêm gắn kết, tin tưởng nhau hơn, làm tiền đề cho hợp tác trong các lĩnh vực khác vì một khu vực hòa bình, ổn định, phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu