Hội thảo về ASEAN với chủ đề “Thống nhất, hòa bình và thịnh vượng”

Chia sẻ
(VOV5) -Ba diễn giả chính gồm 3 Đại sứ Indonesia, Malaysa và Việt Nam tại Algeria cùng diễn giả khách mời là Đại sứ Hàn Quốc tại Algeria đã lần lượt giới thiệu nhiều khía cạnh liên quan của ASEAN.

Tối 27/11, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Algeria (gồm Indonesia, Malaysa và Việt Nam) phối hợp với Học viện Ngoại giao và quan hệ quốc tế Algeria tổ chức hội thảo về ASEAN với chủ đề "Thống nhất, hòa bình và thịnh vượng".

Hội thảo về ASEAN với chủ đề “Thống nhất, hòa bình và thịnh vượng”           - ảnh 1Quang cảnh hội thảo. -Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN.

Đây là lần đầu tiên các nước ASEAN và Học viện Ngoại giao và quan hệ quốc tế Algeria (thuộc Bộ Ngoại giao Algeria) tổ chức hội thảo liên quan đến các vấn đề của tổ chức khu vực này tại thủ đô Algiers. 

Tại hội thảo, 3 diễn giả chính gồm 3 Đại sứ Indonesia, Malaysa và Việt Nam tại Algeria cùng diễn giả khách mời là Đại sứ Hàn Quốc tại Algeria đã lần lượt giới thiệu nhiều khía cạnh liên quan của ASEAN như quá trình hình thành và phát triển, các cơ chế hợp tác, triển vọng và thách thức, quan hệ với các đối tác ngoài khu vực (ASEAN-Hàn Quốc).

Trong đó, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ tập trung vào 3 vấn đề chính: lý do Việt Nam gia nhập ASEAN, tầm quan trọng của việc gia nhập ASEAN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và vai trò hiện nay của Việt Nam trong ASEAN. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu