Hội nghị triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giải trình

Chia sẻ
(VOV5) - Tính từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, các cơ quan Quốc hội đã thực hiện được 33 phiên giải trình và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Sáng nay (19/3), tại Nhà Quốc hội, diễn ra Hội nghị triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Hội đồng dân tộc, Ủy ban của Quốc hội.

Hội nghị triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giải trình - ảnh 1Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trần Quang Phương, cho biết hoạt động giải trình tại phiên họp Hội đồng dân tộc, Ủy ban của Quốc hội có ý nghĩa rất quan trọng để nâng cao trách nhiệm giải trình của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội và thực thi pháp luật… Từ đó tăng cường trách nhiệm giải quyết của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Qua đó để đánh giá đúng, hiệu quả cơ chế phân công phối hợp, kiểm soát quyền lực nhà nước của các cơ quan nhà nước. Tính từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, các cơ quan Quốc hội đã thực hiện được 33 phiên giải trình và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tại Hội nghị, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo một số nội dung chính của Nghị quyết; đại diện các bộ, ngành, các Ủy ban của Quốc hội thảo luận về việc triển khai thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu