Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai: Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về vai trò của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về vai trò và vị thế của Việt Nam cũng như mối quan hệ Việt Nam - Mỹ và Việt Nam - Triều Tiên. 

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai: Truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về vai trò của Việt Nam  - ảnh 1

Đoàn xe đưa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump đi qua Quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội, truyền thông Nhật Bản đưa tin đậm nét về vai trò và vị thế của Việt Nam cũng như mối quan hệ Việt Nam - Mỹ và Việt Nam - Triều Tiên. 

Trong chuyên mục đặc biệt, báo Sankei cho rằng với lập trường "trung lập", việc Việt Nam đảm nhận vị trí chủ nhà, cung cấp địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh là nhằm thể hiện mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định của thế giới.

Đề cập đến lòng hiếu khách của Việt Nam nhân dịp tổ chức sự kiện trọng đại này, báo Sankei đã đăng bài viết có tiêu đề “Việt Nam, quốc gia chủ nhà sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, phát hành bộ tem kỷ niệm sự kiện”, cho biết mẫu tem được thiết kế với hình ảnh quốc kỳ Việt Nam và hai bàn tay của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên bắt chặt vào nhau trên nền hàng tre xanh và Khuê Văn Các.

Hãng NHK cũng đăng bài viết đề cập việc hai doanh nghiệp Việt Nam mua máy bay Boeing của Mỹ với số lượng lớn. NHK cho biết Tổng thống Trump đã đánh giá cao việc Việt Nam hỗ trợ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, đồng thời bày tỏ cảm ơn việc hai hãng không lớn của Việt Nam ký thỏa thuận mua sản phẩm của Mỹ với số lượng lớn. 

Trong khi đó, báo Nikkei cũng đăng bài viết đánh giá hiệu quả truyền thông từ việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai. Sự kiện này đã thu hút hơn 3.000 nhà báo quốc tế, và đây là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá du lịch ra toàn thế giới. Theo báo Nikkei, truyền thông Việt Nam đã điểm lại những dấu ấn tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam – Triều Tiên và đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi thăm một trường mẫu giáo ở Hà Nội được Triều Tiên trợ giúp trong thời kỳ chiến tranh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu