Hội nghị SOM trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32

Chia sẻ
(VOV5) -Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị. 

Ngày 26/4, các Quan chức Cao cấp ASEAN (ASEAN SOM) họp tại Singapore để rà soát công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 sẽ diễn ra trong các ngày 27-28/4.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Đoàn quan chức cao cấp của Việt Nam trong ASEAN dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị. 

Hội nghị SOM trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng. Nguồn: TTXVN 

Hội nghị đã trao đổi và nhất trí về dự kiến chương trình hoạt động, chương trình nghị sự và danh mục các văn kiện sẽ đệ trình lên các Nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32. Các nước thành viên đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của nước Chủ tịch Singapore cho Hội nghị Cấp cao đầu tiên của ASEAN trong năm 2018, tin tưởng rằng với tinh thần chủ đề xây dựng “Một ASEAN tự cường và sáng tạo”, Hội nghị Cấp cao lần này sẽ đề ra được những định hướng hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực tự cường và thúc đẩy phát triển dựa vào sáng tạo của ASEAN trong bối cảnh ASEAN đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới sau hơn 50 năm hình thành và phát triển. 

Bên cạnh đó, các quan chức cao cấp ASEAN cũng đã trao đổi về một số vấn đề đáng chú ý trong hợp tác ASEAN cũng như quan hệ giữa ASEAN với các đối tác.

Ngày 27/4, trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32, diễn ra các Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM), Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN (APSC) lần thứ 17 và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) lần thứ 21.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu