Hội nghị đặc biệt trực tuyến Lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN-Trung Quốc về ứng phó với Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, cần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh và suy thoái kinh tế.

Chiều 19/5, Hội nghị đặc biệt trực tuyến lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước ASEAN với Trung Quốc về ứng phó với đại dịch Covid-19 và thúc đẩy giao lưu hữu nghị nhân dân trong tình hình mới đã diễn ra với sự tham gia của lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân với Trung Quốc của 10 nước ASEAN và Trung Quốc.

Hội nghị đặc biệt trực tuyến Lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN-Trung Quốc về ứng phó với Covid-19 - ảnh 1Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tại buổi họp trực tuyến. - Ảnh: TTXVN phát 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh với chủ trương “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam đã áp dụng thành công nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả và đồng bộ, vừa bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân vừa bảo đảm phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Với sự tin tưởng của người dân và truyền thống đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, dịch bệnh được kiểm soát, không có ca tử vong nào.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, cần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh và suy thoái kinh tế; tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa các quốc gia là chìa khóa thành công để các quốc gia vượt qua khó khăn này; sẽ hợp tác chặt chẽ với các tổ chức hữu nghị trong khu vực, tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN với Trung Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu