Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Thái Lan

Chia sẻ
(VOV5) -Các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN thảo luận các sáng kiến khung ASEAN về chính sách an ninh, viện trợ y tế quân sự và vai trò của ASEAN trong quản lý biên giới.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra từ 10-12/7 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Hội nghị có chủ đề “An ninh bền vững”, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa hợp tác quân sự nội khối. Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng làm trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN tại Thái Lan - ảnh 1Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan, Tướng Prawit.  

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN thảo luận các sáng kiến khung ASEAN về chính sách an ninh, viện trợ y tế quân sự và vai trò của ASEAN trong quản lý biên giới. Các bộ trưởng cũng sẽ bàn thảo việc mở rộng liên lạc qua đường dây nóng trực tiếp giữa ASEAN và các nước đối thoại gồm Mỹ, New Zealand, Australia, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản; cũng như viện trợ y tế quân sự.

Các bộ trưởng dự kiến sẽ soạn thảo một tuyên bố nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề đánh bắt cá bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) và vai trò của quân đội các nước ASEAN trong kiểm soát vấn đề này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu