Hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Chia sẻ
(VOV5) - Chăm lo đời sống người có công với cách mạng là trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức kinh tế - xã hội và các tầng lớp nhân dân.

Tối 26/7, tại Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự “Lễ thắp nến, thả hoa, thả đèn hoa đăng tri ân các Anh hùng Liệt sỹ” và dự Chương trình nghệ thuật “Tiếp bước quân hành-Khát vọng non sông. 

Hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ - ảnh 1

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dâng hương Anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm- Bến thả hoa bên sông Thạch Hãn - Ảnh: VOV

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Trị, các cựu chiến binh, thân nhân liệt sỹ và tuổi trẻ trong tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Thành Cổ Quảng Trị. Phó Chủ tịch nước thắp nến tri ân, thả hoa đăng, vòng hoa tươi xuống dòng sông Thạch Hãn tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ.

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, 52 năm Chiến thắng Đồng Lộc và Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc”. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh thời gian tới cần tăng cường hơn nữa vai trò của các cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác người có công với cách mạng. Đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, nhưng cũng là trách nhiệm, là đạo lý của mỗi người dân Việt Nam để tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân đối với người có công với cách mạng.

Cùng chung không khí của tuổi trẻ cả nước đồng loạt thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang trên cả nước, tối 26/7, tại nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Dịp này, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng hoa và trao quà cho 31 các Mẹ việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và các gia đình chính sách.

Hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sỹ - ảnh 2

Lãnh đạo TP Hà Nội dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ - Ảnh: Báo Kinh tế đô thị.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn, chăm lo đời sống người có công với cách mạng là trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức kinh tế - xã hội và các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Ông Sơn cho biết: "Thông qua các phong trào tình nghĩa, trách nhiệm, tình cảm của nhân dân Thủ đô đối với người có công được thể hiện rõ ràng, cụ thể, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ; đồng thời tạo thêm nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ các hộ người có công còn khó khăn trong cuộc sống. Đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn hộ người có công thuộc diện hộ nghèo; các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú".

Chiều 26/7, tại xã An Hồng (huyện An Dương, Hải Phòng), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với các đơn vị và Đoàn cơ sở Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức chương trình "Tri ân tháng 7 - Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc". 20 suất quà được Đoàn Thanh niên Đài TNVN phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc trao tặng thân nhân liệt sĩ, các thương binh và các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Lữ đoàn 131 Hải quân. Chương trình cũng dành tặng 20 triệu đồng quỹ "Nghĩa tình biển, đảo Tổ quốc".

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, khẳng định: "Lực lượng tuổi trẻ Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung là thế hệ sinh ra sau chiến tranh, thông qua những lời kể của các anh hùng đi trước cũng hiểu về sự hy sinh vô cùng to lớn của các bậc tiền nhân đi trước. Các bạn tuổi trẻ hiện nay cũng như chúng ta ở đây không bao giờ quên được những hình ảnh đau thương, mất mát trong chiến tranh và chắc chắn các bạn sẽ làm hết sức mình để đóng góp, xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay".

Tối cùng ngày, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Cần Thơ, Thành Đoàn cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và chương trình văn nghệ nhận kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Sau chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục tái hiện hình ảnh những con người anh dũng, kiên trung trong năm tháng chiến tranh khốc liệt, lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công nhằm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; hơn 600 đoàn viên thanh niên thắp gần 5.200 ngọn nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu