Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hồng Kong, Trung Quốc

Chia sẻ
(VOV5)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Hong Kong và Macau là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.
(VOV5)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Hong Kong và Macau là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.


Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hồng Kong, Trung Quốc - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Ảnh: VGP)

Tiếp tục các hoạt động tại Hong Kong trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, ngày 15/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hong Kong và Macau.

Bày tỏ vui mừng được gặp mặt bà con, cộng đồng người Việt Nam xa xứ, sinh sống làm việc tại Hong Kong, Macau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Hong Kong và Macau là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam; là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ nhân dân Việt Nam luôn có truyền thống đoàn kết, yêu thương, gắn bó, đùm bọc lẫn nhau, nhất là khi xa quê hương và mong muốn bà con tiếp tục duy trì tình đoàn kết, gắn bó; hòa nhập vào xã hội sở tại và tiếp tục đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho công cuộc xây dựng, phát triển quê hương đất nước; làm tốt vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hong Kong, Trung Quốc.


Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai trương đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Hong Kong của Hãng hàng không Vietjet. Đường bay mới có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối 2 trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính lớn Thành phố Hồ Chí Minh – Hong Kong; thúc đẩy mạnh mẽ hội nhập du lịch, kinh tế trong khu vực. Đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Hong Kong được khai thác khứ hồi hàng ngày, bắt đầu từ 9/12/2016.


Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với một số nhà đầu tư tài chính, quản lý quỹ lớn của Hong Kong; tiếp Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm FWD Ronald Arculli.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu