Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản thăm Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bên cạnh các hoạt động chính thức, Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Kiko đã tiếp xúc các cá nhân, tổ chức có đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Chiều nay (23/9), Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương Kiko kết thúc các hoạt động tại Hà Nội, và tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Việt Nam ở Đà Nẵng, Quảng Nam.

Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản thăm Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam - ảnh 1Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (bên trái) đón Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kawashima Kiko tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Trong 4 ngày ở Hà Nội (20-23/9), bên cạnh các hoạt động chính thức, Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Kiko đã tiếp xúc các cá nhân, tổ chức có đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; gặp gia đình của các cựu binh Nhật Bản từng ở lại Việt Nam sau khi Chiến tranh Thế giới II kết thúc và tham gia Việt Minh chiến đấu chống thực dân Pháp.

Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương cũng tới thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam; thăm trường Nhật Bản Hà Nội (Mỹ Đình, Từ Liêm); Đại học Việt Nhật (Cầu Diễn, Nam Từ Liêm) và gặp các cựu lưu học sinh, cựu tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản; tham quan Bảo tàng sinh học (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Kymviet (Cơ sở sản xuất đồ thủ công của người khuyết tật).

Cũng trong chiều nay, Hoàng Thái tử và Công nương đã đến thăm Đô thị cổ Hội An, ghé thăm một số địa điểm, như: mô hình Châu Ấn thuyền, di tích Chùa Cầu, nhà trưng bày văn hóa Nhật Bản. Hoàng Thái tử và Công nương cũng đến xem trình diễn trà đạo, chụp hình lưu niệm các trang phục Nhật Bản. Chùa Cầu và Châu Ấn thuyền là những di tích ghi dấu ấn đậm nét cho mối ngoại giao hữu hảo từ hơn 400 năm trước giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu