Giải Búa liềm vàng: Lan tỏa các tác phẩm báo chí xuất sắc trong lĩnh vực xây dựng Đảng

Chia sẻ
(VOV5) - Tối nay (1/2), lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng- Giải Búa liềm vàng, diễn ra tại Hà Nội.

Ban tổ chức Giải Búa Liềm Vàng năm 2023 đã nhận được hơn 2 nghìn tác phẩm báo chí, với các chủ đề, thể loại phong phú. Nét mới trong nội dung các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2023 là đã phản ánh sinh động, kịp thời những sự kiện, sinh hoạt chính trị của Đảng.

Qua 8 mùa tổ chức, Giải Búa liềm vàng đã trở thành diễn đàn hàng năm, nơi tụ hội và lan tỏa các tác phẩm báo chí xuất sắc trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Giải Búa liềm vàng: Lan tỏa các tác phẩm báo chí xuất sắc trong lĩnh vực xây dựng Đảng  - ảnh 1Ảnh minh họa: Nhà báo Phan Thanh Hà đại diện nhóm tác giả cơ quan thường trú VOV tại miền Trung nhận giải A Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 với tác phẩm "Tăng cường công tác quản lý Đảng viên: Thà ít mà tốt (3 bài)". Ảnh: VOV

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, cho biết: "Giải búa liềm vàng lần này rất thành công, tăng lên về chất lượng chứ không chỉ là số lượng; đề cập đến toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội và nêu lên được nhiều tấm gương điển hình tiên tiên; đảng viên tiên phong dám chịu trách nhiệm trước dân; phân tích, phê phán quan liêu tham nhũng cửa quyền và đặc biệt đề xuất những cơ chế để kiểm soát quyền lực."

Còn Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải Búa liềm vàng lần thứ 8, đánh giá: "Giải báo chí Búa liềm vàng là một giải báo chí rất sáng giá. Sự tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí và các đơn vị cấp huyện, cấp ngành, cấp tỉnh cùng tham gia. Điều đó nói đến sự lan tỏa. Thứ hai, các tác phẩm đoạt giải cao là tác phẩm đi trực diện vào những vấn đề của đời sống, nêu lên được việc tốt, đồng thời đấu tranh, phê phán, đẩy lùi những thói hư tật xấu."

Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng đã thực sự cổ vũ những người viết báo say mê tìm tòi, phát hiện chủ đề, vấn đề để sáng tác tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở cuộc sống, hiến kế công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đó cũng là sự thôi thúc mạnh mẽ cho các cơ quan chức năng cùng vào cuộc nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có đức, có tài, ngang tầm nhiệm vụ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu