Đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Argentina tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam là một trong những đối tác thương mại lớn của Argentina và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam-Nam của Argentina tại khu vực.

Tối ngày 31/5, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Thứ trưởng Ngoại giao Argentina Pablo Anselmo Tettamanti chủ trì phiên tham khảo chính trị lần thứ VIII bằng hình thức trực tuyến.

Đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Argentina tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định bền vững - ảnh 1

Tại hội đàm, hai bên thảo luận các biện pháp nhằm đưa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Argentina tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định bền vững trong thời gian tới; nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ để duy trì đà phát triển quan hệ, thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao khi điều kiện cho phép, duy trì hiệu quả các cơ chế hợp tác, đồng thời khuyến khích hợp tác giữa các Bộ ngành và địa phương hai nước dưới nhiều hình thức.

Thứ trưởng Pablo Anselmo Tettamanti khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác thương mại lớn của Argentina và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam-Nam của Argentina tại khu vực với tổng số 15 dự án hợp tác đã được triển khai trên nhiều lĩnh vực; nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Hai Thứ trưởng nhất trí tiếp tục thúc đẩy đàm phán đi đến ký kết một số hiệp định, thỏa thuận nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tư pháp, đầu tư, viễn thông, an ninh-quốc phòng.

Hai bên cũng trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp quan điểm và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương mà Việt Nam và Argentina là thành viên như Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và Diễn đàn hợp tác Đông Á-Mỹ Latinh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu