Đoàn Tổ công tác liên ngành làm việc với các cơ quan của Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan

Chia sẻ
(VOV5) -Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn.

Trong chuyến công tác tới Nam Sudan từ ngày 25/02 đến 01/03, đoàn Tổ công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) có các buổi làm việc với các cơ quan của Phái bộ UNMISS và tới thăm một số đơn vị đóng quân tại căn cứ Bentiu, thuộc bang Unity.

Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành, Trưởng ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ, làm trưởng đoàn.

Đoàn Tổ công tác liên ngành làm việc với các cơ quan của Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan - ảnh 1 Tại buổi làm việc.- Ảnh Báo Biên phòng

Tại buổi làm việc với ông Moustapha Soumaré, Phó trưởng Phái bộ GGHB LHQ (UNMISS), ông Timothy Crowley, Phó Giám đốc cơ quan hỗ trợ phái bộ, ông Moustapha đánh giá cao những kết quả Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam và các sỹ quan Việt Nam đang hoạt động tại Phái bộ đã đạt được trong thời thời gian qua. Các bên bày tỏ vui mừng khi biết Việt Nam đang có kế hoạch triển khai Đơn vị công binh tới Nam Sudan. Ông cũng cho biết, LHQ là cơ quan quyết định quốc gia và hình thức tham gia và đề nghị Việt Nam cần sớm làm việc với LHQ để có chấp thuận.

Tại buổi làm việc với Trung tướng Frank Mushyo Kamanzi, Tư lệnh Quân sự Phái bộ UNMISS, ông đề nghị Chính phủ và QĐND Việt Nam tiếp tục gửi thêm lực lượng tới Phái bộ UNMISS bày tỏ lòng cảm kích khi biết Việt Nam đang có triển khai kế hoạch triển khai Đội Công binh tới Phái bộ.

 Tại Bentiu, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với bà Horiko Hirahama, Trưởng Căn cứ. Là người quản lí trực tiếp về hành chính đối với BVDCC2, bà Horiko nhấn mạnh: BVDCC2 của Việt Nam là thành phần quan trọng của Căn cứ Bentiu. Thái độ làm việc, tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao của đơn vị được tất cả các đơn vị đánh giá cao. Ngoài ra các quân nhân Việt Nam còn xây dựng được mối quan hệ rất tốt với các đơn vị bạn trên địa bàn đóng quân, và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao góp phần tăng cường sự gắn kết với các đồng nghiệp quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu