Chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Modi là chuyến thăm đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam sau 15 năm, kể từ chuyến thăm của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee năm 2001.

(VOV5) - Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN nhân dịp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sắp thăm Việt Nam và hướng tới kỷ niệm 45 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (07/01/1972-07/01/2017) và 10 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược (2007-2017) giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại New Delhi. (Ảnh minh họa: vietnamplus.vn)


Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cho biết chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Modi là chuyến thăm đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam sau 15 năm, kể từ chuyến thăm của Thủ tướng Atal Bihari Vajpayee năm 2001. Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm quan hệ ngoại giao hai nước chuẩn bị đạt mốc 45 năm và quan hệ Đối tác chiến lược chuẩn bị đạt mốc 10 năm trong năm tới. Đây là dịp để lãnh đạo hai nước đánh giá những kết quả hợp tác trong thời gian qua, xác định phương hướng và biện pháp nhằm đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới, sâu sắc và toàn diện hơn. 


Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành cũng cho biết các cơ chế hợp tác như Ủy ban hỗn hợp hai nước, Tham khảo Chính trị và Đối thoại Chiến lược giữa hai Bộ ngoại giao, Đối thoại Quốc phòng đã phát huy hiệu quả trong việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt và phối hợp giữa hai nước trên các diễn đàn quốc tế. Đại sứ cũng khẳng định năm 2017 sẽ là một mốc lớn đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược giữa Viêt Nam và Ấn Độ. Đây sẽ là dịp để Việt Nam nhìn lại sự trưởng thành của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong 10 năm qua và định hình mối quan hệ trong 10 năm tới, theo hướng xây dựng một mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện hơn giữa hai nước. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu