Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Gia Lai cần phải có định hướng cơ bản để đầu tư thực hiện từ cái khó nhất...
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai - ảnh 1Toàn cảnh buổi làm việc. 

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại các tỉnh Nam trung bộ và Tây Nguyên, chiều 19/3, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh ủy Gia Lai. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Gia Lai cần phải có định hướng cơ bản để đầu tư thực hiện từ cái khó nhất như: tỉ lệ hộ nghèo còn nhiều; đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới; thu hút nhiều hơn nữa các nguồn dầu tư; gia tăng sản phẩm nông nghiệp để xuất khẩu các loại cây ăn quả. Bên cạnh đó, Gia Lai cần liên kết với tỉnh Kon Tum để phát triển vùng du lịch ở Tây Nguyên.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Muốn phát triển du lịch thì phải có giao thông kết nối. Tỉnh Gia Lai cùng với Kon Tum thuộc tiểu vùng Bắc Tây Nguyên cần phải tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện nay, Kon Tum đang đề nghị đoàn có một số địa điểm du lịch chưa được bổ sung vào quy hoạch phát triển vùng du lịch ở Tây Nguyên. Vì vậy chúng ta phải hướng tới xây dựng quy hoạch hướng 10 năm tới, dịch vụ du lịch của Gia Lai gắn với Kon Tum".

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Đại đoàn kết, Thành phố Pleiku; thăm và tặng quà một số gia đình lão thành cách mạng và có công với nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu