Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Chia sẻ
(VOV5) -Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định quan hệ hữu nghị này cần tiếp tục tăng cường thông qua việc trao đổi Đoàn cấp cao, hợp tác tại các diễn đàn thế giới và khu vực. 

Tại buổi hội kiến diễn ra chiều 12/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ quan hệ Đối tác Chiến lược với Indonesia, đối tác quan trọng của Việt Nam trong ASEAN và khu vực.

Đánh giá cao vai trò của Indonesia ở khu vực nói chung và trong ASEAN nói riêng, Chủ tịch Quốc hội mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp tích cực, nhất là tại các diễn đàn đa phương, về các vấn đề quan trọng của khu vực hiện nay, thúc đẩy đoàn kết, thống nhất, tự cường, sáng tạo và vai trò trung tâm của của ASEAN đối với các vấn đề của khu vực, trong đó có Biển Đông.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, tiếng nói của nghị sỹ hai nước cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, thịnh vượng ở khu vực.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Indonesia Joko Widodo - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng thống Indonesia -Ảnh VOV

Về phần mình, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định quan hệ hữu nghị này cần tiếp tục được tăng cường thông qua việc trao đổi Đoàn cấp cao, hợp tác tại các diễn đàn thế giới và khu vực. Quan hệ tốt đẹp giữa Quốc hội hai nước sẽ làm phong phú thêm quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Indonesia; đồng thời hy vọng, hợp tác liên nghị viện sẽ thúc đẩy những giá trị dân chủ trong khu vực.

Tổng thống Indonesia mong nhận được sự hỗ trợ của Quốc hội Việt Nam để thực hiện Kế hoạch hành động mà hai bên vừa ký kết trong chuyến thăm lần này của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu