Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Chia sẻ
(VOV5) -  Tính đến sáng ngày 16/10, mưa lũ ở khu vực miền Trung đã khiến 55 người thiệt mạng, 7 người bị mất tích; gần 650 căn nhà bị đổ sập, hư hỏng nặng.

Chiều 16/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Phó chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung - ảnh 1

Tại cuộc quyên góp, Lãnh đạo Quốc hội gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh khu vực miền Trung đang phải trải qua; đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân nhân các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ và công nhân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đồng thời, lãnh đạo Quốc hội kêu gọi mỗi người tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với mức ủng hộ từ một ngày lương trở lên.

Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, những ngày qua, bão LINFA và NANGKA và áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp ở miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu