Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - CTQH yêu cầu Viện có những nghiên cứu mang tính tổng thể, hệ thống, góp phần giải quyết cơ bản và bền vững những vấn đề trong phát triển nông nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam, sáng 3/12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam tập trung nghiên cứu, giải quyết hiệu quả những vấn đề đặt ra trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra nhanh chóng để cung cấp kịp thời các luận cứ khoa học giúp cho việc hoạch định chính sách về nông nghiệp nói chung và thủy lợi nói riêng; bảo đảm an ninh nguồn nước lâu dài cho phát triển kinh tế bền vững.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Viện cần tích cực phát triển các mối quan hệ hợp tác nghiên cứu với các cơ sở nghiên cứu khoa học của ngành nông nghiệp để có những nghiên cứu mang tính tổng thể, hệ thống, góp phần giải quyết cơ bản và bền vững những vấn đề trong phát triển nông nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai và hoàn thiện các công nghệ; tăng cường hiệu quả hợp tác với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo của các nước trên thế giới, sẵn sàng tiếp cận, làm chủ công nghệ mới, tiên tiến, hiện đại để từng bước đưa Viện trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học thủy lợi lớn, có uy tín không chỉ của Việt Nam mà trong khu vực và trên thế giới.

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu