Chủ tịch Quốc hội gặp mặt 294 đại biểu dự Đại hội biểu dương các mô hình học tập toàn quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ được Đảng, Nhà nước coi là quốc sách hàng đầu, là một động lực thúc đẩy thực hiện những mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước.

294 đại biểu tiêu biểu cho 4 mô hình học tập về dự Đại hội lần này là những tấm gương sáng đại diện cho gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị về tình thần ham học, tự học, vượt khó vươn lên để có kết quả học tập tốt, nghiên cứu, vận dụng kiến thức khoa học vào sản xuất, kinh doanh, vào công tác ở các cơ quan hoặc vào đổi mới phương pháp giảng dạy, chăm lo cho học sinh.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt 294 đại biểu dự Đại hội biểu dương các mô hình học tập toàn quốc - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu tại buổi gặp mặt. - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tại buổi gặp mặt sáng 30/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, Hội Khuyến học cần chú trọng và làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, lợi ích để tích cực, tự nguyện, tự giác tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài; từ đó thu hút được sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội để có thêm nhiều nguồn lực cho hoạt động.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt 294 đại biểu dự Đại hội biểu dương các mô hình học tập toàn quốc - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà các đại biểu. - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Theo Chủ tịch Quốc hội, thời gian tới, để đưa đất nước vượt qua khó khăn, vững bước tiến vào giai đoạn phát triển mới, cần phải có những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ được Đảng, Nhà nước coi là quốc sách hàng đầu, là một động lực thúc đẩy và điều kiện cơ bản để bảo đảm thực hiện những mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bên cạnh việc nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực này, cũng cần chú trọng đẩy mạnh hơn nữa sự học trong Nhân dân bằng việc tiếp tục xây dựng các mô hình học tập với chất lượng cao hơn; tuyên truyền, động viên, khuyến khích mọi người dân, mọi gia đình, dòng họ, các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia học tập suốt đời, xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu