Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập

Việt Cường
Chia sẻ
(VOV5) -Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới tỉnh Luxor, Ai Cập, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ả-rập Ai Cập từ ngày 25 - 29/8/2018.

Đúng 12h30’ chiều 25/8 theo giờ địa phương (17h30’ cùng ngày theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới tỉnh Luxor, Ai Cập, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Ả-rập Ai Cập từ ngày 25 - 29/8/2018, theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Luxor bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Ả-rập Ai Cập

Ra đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tại sân bay quốc tế Luxor có Thống đốc tỉnh Luxor Mohamed Badr cùng các quan chức chính quyền tỉnh Luxor, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long và Phu nhân, cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Sau hơn nửa thế kỷ được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ai Cập đã trở thành niềm tự hào và tài sản chung quý báu của hai dân tộc. Quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Cập đã phát triển mạnh mẽ. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập - ảnh 2
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập cùng ra đón Chủ tịch nước và đoàn cấp cao nước ta

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam tới Ai Cập kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1963.

Chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ đáp lại chuyến thăm của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi tới Việt Nam vào tháng 9/2017, mà còn tái khẳng định những cam kết mà hai bên đã ký trong năm 2017, cũng như thúc đẩy các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác song phương về mọi mặt, như chính trị, kinh tế - thương mại và đầu tư, văn hóa và giáo dục... Đồng thời khẳng định mong muốn của Việt Nam tiếp tục thúc đẩy đà phát triển trong quan hệ song phương theo hướng thực chất, hiệu quả với Ai Cập.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước đến Ai Cập - ảnh 3
Thống đốc tỉnh Luxor đón Chủ tịch nước và Phu nhân tại chân cầu thang máy bay

 Chúng ta tin tưởng với quyết tâm của Lãnh đạo cấp cao, sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân hai nước,  quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, vì lợi ích của mỗi nước và hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu