Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén

Chia sẻ
(VOV5) -    Chiều nay (24/6), tại Phủ Chủ Tịch ở thủ đô Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolás Hernández Guillén.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng mối quan hệ truyền thống đặc biệt với Cuba; nhấn mạnh Việt Nam trước sau như một sẽ luôn nỗ lực hỗ trợ Cuba trong khả năng và điều kiện có thể, đặc biệt về an ninh lương thực và qua đó góp phần đảm bảo ổn định chính trị-xã hội của Cuba.

Để tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba, Chủ tịch nước đề nghị hai bên duy trì nhịp độ trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao; phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả các thoả thuận cấp cao, các cơ chế hợp tác sẵn có nhằm đưa mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba đi vào chiều sâu và thực chất hơn.     

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén - ảnh 1Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén.
Ảnh: VOV

Chủ tịch nước cũng cho rằng hai bên cần tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ xây dựng kế hoạch tổ chức cho kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2025) thật ý nghĩa, trang trọng và phản ánh bề dày lịch sử và sự phát triển của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba trong bối cảnh hiện nay.

Chủ tịch nước mong hai bên triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp, thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại-đầu tư song phương, cũng như mở rộng hơn nữa sang các lĩnh vực khác mà mỗi bên có thế mạnh.

Về phần mình, Đại sứ Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén khẳng định những nỗ lực vươn lên của Cuba trong suốt những năm qua luôn có sự sát cánh, đồng hành và ủng hộ, cả về vật chất và tinh thần, của Việt Nam. Đại sứ cảm ơn sự giúp đỡ của Việt Nam trong các chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp, qua đó góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho Cuba, đồng thời cho biết, Cuba sẵn sàng chia sẻ, hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ sinh học mà Cuba có thế mạnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu