Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giãn cách xã hội nghiêm nhưng kiên quyết không để người dân thiếu đói

Chia sẻ
(VOV5) -  Chủ tịch nước cho biết đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ thành phố 103 tỷ đồng và 10 máy thở cùng nhiều vật tư y tế.

Sáng 30/7, làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời hỏi thăm đến nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và 18 địa phương khác khu vực phía Nam đang vất vả trong đại dịch COVID-19. Chủ tịch nước biểu dương lãnh đạo, hệ thống chính trị thành phố đã có những quyết định kịp thời, đa dạng, phong phú để phòng, chống dịch bệnh, kịp thời thực hiện các chính sách an sinh xã hội, kịp thời xây dựng mới 16 bệnh viện dã chiến với quy mô lớn, tổng số lên đến gần 50 nghìn giường bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giãn cách xã hội nghiêm nhưng kiên quyết không để người dân thiếu đói - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Nêu rõ, biến thể Delta rất phức tạp và còn nguy hiểm, Chủ tịch nước nêu nhiệm vụ trước hết với thành phố Hồ Chí Minh: “Một tinh thần lớn là cần tập trung mục tiêu trước hết, trên hết và quan trọng nhất lúc này là bảo vệ sức khỏe và an toàn sức khỏe của nhân dân Thành phố, giảm tối đa số ca tử vong. Chúng ta có tỷ lệ tư vong thấp (so với thế giới), nhưng vì tính mạng nhân dân, chúng ta không cho phép xảy ra điều đó. Chúng ta phải tập trung mọi nguồn lực để lo vấn đề này. Còn chống lây nhiễm thì tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện nghiêm ngặt từ trên xuống dưới, cả hệ thống chính trị cơ sở đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người thì chắc chắn sẽ kiểm soát được”.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, giãn cách xã hội phải gắn chặt với việc chăm lo đời sống cho dân, kiên quyết không để người dân thiếu đói. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước cho biết đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ thành phố 103 tỷ đồng và 10 máy thở cùng nhiều vật tư y tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu