Cán bộ công chức phải thay đổi cách làm việc số hóa, hướng đến nền hành chính hiện đại

Chia sẻ
(VOV5) - Đầu tháng 12 tới, Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ chính thức khai trương, là địa chỉ cung cấp các thông tin về thủ tục hành chính, dịch vụ công.

Chiều 22/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố về thực hiện một cửa, một cửa liên thông và thực hiện Nghị định 09 của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước; khảo sát, kết nối tích hợp giữa Cổng dịch vụ công, hệ thống một cửa điện tử của thành phố Hồ Chí Minh với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cán bộ công chức phải thay đổi cách làm việc số hóa, hướng đến nền hành chính hiện đại - ảnh 1Ảnh minh họa: nhandan 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá cao thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua đã chủ động thực hiện tốt dịch vụ dịch vụ công trực tuyến, rà soát thủ tục hành chính, là tiền đề quan trọng để tiến tới Chính phủ điện tử. Bộ trưởng đề nghị: "Mỗi cán bộ công chức thay đổi cách làm việc số hóa, phải chịu sự giám sát của người dân để hướng đến nền hành chính hiện đại. Đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh tập trung thực hiện những dịch vụ công cần nhất cho người dân và kết nối dịch vụ công quốc gia đến tận quận, huyện: Theo tôi, trục liên thông văn bản quốc gia sẽ kết nối thẳng với Cổng của thành phố để tạo ra một cái chung, Trung ương thế nào thì áp vào thành phố Hồ Chí Minh như thế nhằm tạo sự đồng bộ, xuyên suốt. Còn các dịch vụ thì chọn dịch vụ gì dân cần nhất, nhiều nhất thì đưa vào, cái nào dễ làm trước, mọi lúc mọi nơi, mọi thiết bị và mọi người. Cho nên đề nghị Ban cơ yếu Chính phủ giúp cho thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang gửi nhận văn bản và ký số hóa trên thiết bị di động”.

Theo dự kiến, đầu tháng 12 tới, Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ chính thức khai trương, là địa chỉ cung cấp các thông tin về thủ tục hành chính, dịch vụ công đầy đủ, tin cậy, chính xác. Để chuẩn bị khai trương, Thủ tướng Chính phủ đã chọn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh là ba địa phương làm điểm cho cả nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu