Các nhà chính trị cánh tả Mỹ Latinh ngưỡng mộ tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Đảng Morena và Chính phủ Mexico coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là “một tấm gương để đấu tranh vì dân chủ và lợi ích của người dân".

Ngày 08/06, đoàn các nhà hoạt động chính trị thuộc các đảng cánh tả và cấp tiến đến từ Chile, Cộng hoà Dominicana, Peru, Brazil và Bolivia, đại diện đảng Phong trào Tái thiết quốc gia Mexico (Morena) cầm quyền tới dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm Lịch sử thành phố Mexico City.

Sự kiện diễn ra nhân dịp Đảng Phong trào Tái thiết quốc gia Mexico (Morena) cầm quyền đón các nhà lãnh đạo cánh tả và quốc tế đến nước này làm quan sát viên bầu cử và để kỳ niệm 110 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã phối hợp tổ chức lễ dâng hoa.

Các nhà chính trị cánh tả Mỹ Latinh ngưỡng mộ tư tưởng và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Đoàn các nhà hoạt động chính trị chụp ảnh bên tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Tại đây, Bí thư Phụ trách Đối ngoại và các vấn đề quốc tế của đảng Morena, Martha Garcia Alvarado, khẳng định Đảng Morena và Chính phủ Mexico coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là “một tấm gương để đấu tranh vì dân chủ và lợi ích của người dân”.

Còn chính trị gia người Chile Pablo Rebolledo, thành viên Diễn đàn Mỹ Latinh về nhân quyền (FOLADH), chia sẻ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương đấu tranh của các dân tộc yêu hòa bình trên thế giới. Người đã đấu tranh vì hòa bình cho dân tộc Việt Nam và nhân loại. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu trong lòng người dân Chile.”  

Cùng tham dự hoạt động, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoành Năm cũng cảm ơn tình cảm và sự đóng góp quý báu mà bạn bè quốc tế và các dân tộc yêu hòa bình, tự do trên thế giới đã dành cho Việt Nam trong các cuộc chiến tranh giành độc lập trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu