Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Ngoại giao Pompeo đã chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên đến thăm tại khu vực Đông Nam Á kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 4/2018.

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, ngày 29/10, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm Việt Nam lần này của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo, một lần nữa  khẳng định: quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp tích cực và Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ ở khu vực. 

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt tay Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Richard Pompeo khi ông Pompeo có chuyến thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 7/2018. -Ảnh tư liệu: VOV

Trước đó, vào tháng 7/2018, Bộ trưởng Ngoại giao Pompeo đã chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên đến thăm tại khu vực Đông Nam Á kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 4/2018. Kể từ đó về sau, trong các cuộc gặp, các cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Pompeo luôn khẳng định “Trong 1/4 thế kỷ qua, hai nước đã xây dựng quan hệ đối tác và tình hữu nghị trên cơ sở chia sẻ lợi ích, tôn trọng lẫn nhau. Và đây sẽ là nền tảng để Việt Nam-Hoa Kỳ hướng tới hợp tác xây dựng một tương lai chung sau này”.

Diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao (1995-2020), chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo một lần nữa cho thấy sự tin cậy giữa hai quốc gia; và nó chính là một hình ảnh đẹp cho tương lai mà Việt Nam-Hoa Kỳ đang nỗ lực vun đắp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu