ASEAN+3 thúc đẩy lĩnh vực phúc lợi và phát triển xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị đề xuất ASEAN cùng ba nước đối tác là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ và bảo vệ trẻ em, người tàn tật theo hình thức song phương.

Ngày 22/11, tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Phúc lợi và phát triển ASEAN+3 (Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc) lần thứ 6 với chủ đề “Tăng cường an sinh xã hội cho trẻ em yếu thế/dễ bị tổn thương trong ASEAN”.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các bộ phụ trách về phúc lợi và phát triển của 10 nước ASEAN+3. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn.

ASEAN+3 thúc đẩy lĩnh vực phúc lợi và phát triển xã hội - ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị. - Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại hội nghị các đại biểu đánh giá những thành tựu hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc trong lĩnh vực phúc lợi và phát triển xã hội; thảo luận và đưa ra các đề xuất nhằm tăng cường an sinh xã hội cho trẻ em yếu thế/dễ bị tổn thương trong ASEAN.

Hội nghị đề xuất rằng các nước ASEAN cùng ba nước đối tác là Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ và bảo vệ trẻ em, người tàn tật, người già và những người bị thiệt thòi khác thông qua các dự án trong khung khổ ASEAN hoặc theo hình thức song phương phù hợp.  Hội nghị cũng thảo luận và thông qua Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng Phúc lợi và phát triển ASEAN+3 lần thứ 6.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu