Việt Nam chủ trì cuộc họp Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Hải Bằng hoan nghênh Kế hoạch công tác IAI giai đoạn 3 (2016-2020) đã hoàn thành với kết quả tốt...
Việt Nam chủ trì cuộc họp Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN - ảnh 1Việt Nam chủ trì Cuộc họp lần thứ 65 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) - Ảnh: TTXVN

Trong hai ngày 9 và 10/9, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chủ trì cuộc họp lần thứ 65 của Nhóm Đặc trách Sáng kiến Liên kết ASEAN (IAI) và Cuộc họp Tham vấn lần thứ 11 của Nhóm Đặc trách IAI với các đối tác của ASEAN theo hình thức trực tuyến, với vai trò Chủ tịch Nhóm Đặc trách IAI năm 2021.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng hoan nghênh Kế hoạch công tác IAI giai đoạn 3 (2016-2020) đã hoàn thành với kết quả tốt, đánh giá cao kết quả ban đầu của các dự án thuộc Kế hoạch công tác IAI giai đoạn 4 (2021-2025).

Tại Cuộc họp Tham vấn lần thứ 11 của Nhóm Đặc trách IAI với các đối tác của ASEAN, các nước đối tác như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, New Zealand, Canada, Anh, Liên minh châu Âu (EU)... khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN trong khuôn khổ IAI.

IAI được các nước ASEAN thông qua năm 2000 với mục tiêu là thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước ASEAN, hỗ trợ các thành viên mới là các nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế khu vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu