Thúc đẩy doanh nghiệp hòa nhập cho người khuyết tật tại các nước ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam hy vọng cùng các quốc gia thành viên tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả.

Thúc đẩy doanh nghiệp hòa nhập cho người khuyết tật tại các nước ASEAN - ảnh 1

Cuộc họp lần thứ 4 của Mạng lưới các chuyên gia về Doanh nghiệp hòa nhập cho Người khuyết tật trong ASEAN - Ảnh: baodansinh.vn

Sáng 22/10, diễn ra cuộc họp trực tuyến lần thứ 4 của Mạng lưới các chuyên gia về doanh nghiệp hòa nhập cho người khuyết tật các nước ASEAN, với sự tham dự của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông nam Á (ASEAN), Ban Thư ký ASEAN, các đối tác và tổ chức quốc tế liên quan. Cuộc họp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì tại đầu cầu Hà Nội.

Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ Khung Chiến lược ASEAN về phúc lợi xã hội và Phát triển mà Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Mạng lưới các chuyên gia về doanh nghiệp hòa nhập cho người khuyết tật ASEAN giai đoạn 2020 - 2021.

Với chủ đề “Thúc đẩy Doanh nghiệp hòa nhập cho người khuyết tật hướng tới một Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam hy vọng cùng các quốc gia thành viên tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục bảo trợ xã hội (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), cho biết: "Tất cả các quốc gia ASEAN đều mong muốn các doanh nghiệp có trách nhiệm đối với người khuyết tật. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp gia tăng được các giá trị của mình đối với cộng đồng, đặc biệt là đối với các đối tượng yếu thế. Tại cuộc họp này, các nước ASEAN khuyến nghị các quốc gia rà soát lại chính sách pháp luật để gia tăng những hỗ trợ và gia tăng trách nhiệm của doanh nghiệp đối với các nhóm người khuyết tật và các nhóm đối tượng yếu thế. Thứ hai là xây dựng các chương trình và chính sách thúc đẩy hỗ trợ cho các doanh nghiệp mà ở đây là cần có những chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp tuyển nhiều người khuyết tật vào làm việc". 

Dịp này, các đại biểu cùng nhau xây dựng một Khuyết nghị chung về Thúc đẩy doanh nghiệp hòa nhập cho người khuyết tật hướng tới một Cộng đồng Asean gắn kết và chủ động thích ứng”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu