Thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại các quốc gia ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và vai trò của các tổ chức dân sự trong việc thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại các quốc gia ASEAN.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2020, chiều 6/11, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) tổ chức hội thảo “Chuyển dịch năng lượng công bằng”.

Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và vai trò của các tổ chức dân sự trong việc thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại các quốc gia ASEAN; cập nhật xu hướng chuyển dịch năng lượng trong khu vực và trên toàn cầu. Đồng thời, thảo luận các cơ hội, thách thức và đề xuất các giải pháp tháo gỡ liên quan đến chủ đề năng lượng, bền vững sinh thái.

Đánh giá về tình hình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam: Từ chính sách đến thực tiễn và cụ thể với Dự án “Một triệu ngôi nhà xanh vì một Việt Nam thịnh vượng”, bà Trần Vũ Diễm Hằng, đại diện GreenID cho rằng: Thời gian qua, Việt Nam đã ban hành các chính sách và cơ chế để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo như Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo, cơ chế hỗ trợ giá mua điện sinh khối, mặt trời, gió cũng như gia tăng bổ sung vào quy hoạch điện các dự án điện gió, điện mặt trời và chuẩn bị cho cơ chế đấu thầu điện mặt trời, điện gió trong giai đoạn tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu