Phát huy vai trò hợp tác quốc phòng, quân sự trong ASEAN cũng như giữa ASEAN và các đối tác

Chia sẻ
(VOV5) - ASPC sẽ tiếp tục là động lực chính trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và ngoại giao phòng ngừa nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.
Phát huy vai trò hợp tác quốc phòng, quân sự trong ASEAN cũng như giữa ASEAN và các đối tác - ảnh 1Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tham dự hội nghị tại điểm cầu Việt Nam - Ảnh: Bộ Quốc phòng

Ngày 27/5, Hội nghị Chính sách An ninh Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 18 (ASPC-18) diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Chuẩn tướng Dato Seri Pahlawan Shahril Anwar bin Haji Ma’ awiah, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Brunei.

Đoàn Việt Nam tham dự ASPC-18 nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của Việt Nam là một thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm về hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ARF, thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa các nước ASEAN và các đối tác trong khuôn khổ ARF, tiếp nối thành quả của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời thể hiện sự ủng hộ đối với Brunei trong Năm Chủ tịch ASEAN 2021.

Phát biểu tại ASPC-18, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chia sẻ nhận định về tình hình an ninh thế giới, khu vực, bao gồm cả các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, trong đó có vấn đề an ninh biển, khủng bố, an ninh mạng.

Khẳng định tầm quan trọng của hòa bình, ổn định trong quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 và việc phát huy vai trò của kênh hợp tác quốc phòng, quân sự trong ASEAN cũng như giữa ASEAN và các đối tác, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất của Brunei trong việc chia sẻ thông tin về hợp tác quốc phòng - an ninh khu vực tại Đối thoại Quan chức Quốc phòng ARF (ARF DOD) vừa qua trên cơ sở tiếp nối ý tưởng của Việt Nam trong năm 2020.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tin tưởng rằng với sự chung tay của tất cả các thành viên, ASPC sẽ tiếp tục là động lực chính trong thúc đẩy xây dựng lòng tin và ngoại giao phòng ngừa nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu